คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ :: Admin's Talk

:: เพิ่มมุม "สะเก็ดคณิตศาสตร์" ::
การปรับปรุงในวันนี้จะเป็นการเพิ่มมุมความรู้ใหม่ที่เราขอตั้งชื่อว่า "สะเก็ดคณิตศาสตร์" โดยเป็นการนำเสนอบทความทางคณิตศาสตร์ที่น่าสนใจ แต่จะเป็นสาระที่ไม่หนักจนเกินไป เหมาะกับผู้สนใจทั่วๆ ไป แม้กระทั่งน้องๆ ระดับประถมศึกษาหรือมัธยมศึกษาตอนต้นก็น่าจะอ่านเข้าใจได้ง่ายครับ
วันที่ 22 ก.ค. 2550 เวลา 02:29 น.

 

:: แก้ไขเว็บบอร์ดเรียบร้อยแล้ว ::
ก่อนอื่นก็ขออภัยต่อท่านผู้ใช้บริการทุกท่านที่ไม่สามารถโพสต์คำถามในเว็บบอร์ดได้ในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดความผิดพลาดในขั้นตอนการเขียนโปรแกรม แต่ในขณะนี้ได้แก้ไขเสร็จเรียบร้อย ท่านสามารถใช้บริการได้ตามปกติแล้วครับ
วันที่ 5 ก.ค. 2550 เวลา 23:48 น.

 

:: อัปเดทหนังสือเรียนใหม่ ::
สวัสดีครับ หลังจากที่ทางเว็บไซต์ได้ประกาศงดให้บริการหนังสือเรียนออนไลน์ 2 เล่มไปเมื่อเร็วๆ นี้ บัดนี้ได้เรียบเรียงใหม่เสร็จแล้ว 1 เล่ม คือ เล่มที่ 1 หลักคณิตศาสตร์ นะครับ ก็ขอเชิญดาวน์โหลดไปศึกษากันได้เลย
วันที่ 28 มิ.ย. 2550 เวลา 23:43 น.

 

:: ของดการให้บริการหนังสือเรียนออนไลน์บางเล่ม ::
"คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ขอแจ้งให้ท่านผู้ใช้บริการทุกท่านได้ทราบว่า ทางเรามีความจำเป็นต้องของดให้บริการหนังสือเรียนออนไลน์ 2 เล่ม ได้แก่

1. หลักคณิตศาสตร์
2. ทฤษฎีเซตเบื้องต้น

ทั้งนี้ เพื่อทำการปรับปรุงและเรียบเรียงเนื้อหาใหม่ทั้งหมด โดยจะงดให้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และจะประกาศให้ทราบอีกครั้งหนึ่งเมื่อได้ปรับปรุงและเรียบเรียงเนื้อหาเสร็จสิ้นแล้ว

ทางคณะผู้บริหารฯ จึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย
วันที่ 27 มิ.ย. 2550 เวลา 14:18 น.

 

:: ปรับปรุงโฉมหน้า "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" เป็นบางส่วน ::
สวัสดีครับท่านผู้ใช้บริการเว็บไซต์ทุกท่าน การปรับปรุงในวันนี้เป็นการปรับปรุงหน้าเว็บบอร์ดและสมุดเยี่ยม ให้มีความเรียบง่ายและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ

แต่เนื่องจากว่าการปรับปรุงครั้งนี้เป็นการปรับปรุงในเชิงเทคนิค ดังนั้น อาจเกิดข้อผิดพลาดในการแสดงผลทางหน้าจอได้ หากท่านพบปัญหาดังกล่าวก็สามารถบอกกล่าวมาทางอีเมล์ที่ให้ไว้บนโฮมเพ็จได้เลยนะครับ

ยิ่งไปกว่านั้น ในขณะนี้ทุกท่านสามารถใช้บริการ LaTeX ซึ่งเป็นภาษาคอมพิวเตอร์ที่ใช้พิมพ์สมการคณิตศาสตร์ต่างๆ บนเว็บไซต์แห่งนี้ได้อย่างง่ายดายกว่าเก่าแล้วนะครับ จากเดิมที่อาจจะต้องพิมพ์โค้ดยาวๆ ยุ่งๆ แต่นับจากวันนี้เป็นต้นไป เพียงแค่ท่านพิมพ์โค้ด [tex] แล้วตามด้วยโค้ดที่เป็นภาษา LaTeX จากนั้นปิดท้ายด้วยโค้ด [/tex] ก็จะมีการแสดงผลด้วยภาษา LaTeX ได้ทันที

สำหรับท่านที่อาจจะยังไม่รู้จักการใช้งานภาษา LaTeX ในเร็วๆ นี้ทางเว็บไซต์จะจัดทำคู่มือการใช้งานออกมาให้ได้อ่านกันอย่างแน่นอน โปรดติดตามกันให้ได้เลยนะครับ
วันที่ 29 พ.ค. 2550 เวลา 01:36 น.

 

:: ขอแสดงความยินดีกับนักเรียน ::
"คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกท่านที่สามารถผ่านการสอบในระบบแอดมิชชั่น เข้าเป็นนิสิตนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาได้ในปีการศึกษา 2550 นี้
วันที่ 15 พ.ค. 2550 เวลา 16:45 น.

 

:: เปิดมุมความรู้ใหม่ ::
การปรับปรุง "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ครั้งล่าสุดนี้ ได้เพิ่มเติมมุมความรู้ใหม่ โดยเป็นส่วนที่เปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดจนนักวิชาการคณิตศาสตร์ชาวไทย ได้เขียนบทความหรือบทเรียนทางด้านคณิตศาสตร์

โดยท่านที่สนใจสามารถเขียนอีเมล์พร้อมทั้งแนบไฟล์ที่ต้องการให้เผยแพร่ (ขอสงวนสิทธิ์ในการรับเฉพาะไฟล์ Word หรือ PDF เท่านั้น) มายังอีเมล์ที่ให้ไว้บนเว็บไซต์ เมื่อเราได้รับอีเมล์จากท่านแล้วจะทำการพิจารณาบทความหรือบทเรียนที่ท่านส่งมา หากผ่านการพิจารณาเราจะอัปโหลดขึ้นเว็บไซต์ภายใน 3-7 วัน

ทั้งนี้ เราจะประกาศหลักเกณฑ์ในการเผยแพร่บทความของท่านโดยเร็วที่สุด
วันที่ 26 มี.ค. 2550 เวลา 15:08 น.

 

:: ขออภัยในความไม่สะดวก ::
เรียน ท่านผู้ใช้บริการทุกท่านนะครับ เนื่องจากในระยะเวลา 1-2 สัปดาห์ต่อจากนี้ไป ผมจะทำการปรับปรุงระบบตัวนับจำนวนผู้ใช้งานเว็บไซต์ จึงขออภัยในความไม่สะดวกหรือความผิดพลาดทางหน้าจอที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วยครับ
วันที่ 18 มี.ค. 2550 เวลา 02:12 น.

 

:: ปรับปรุงโฉมหน้าเว็บไซต์เล็กน้อย ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ขออภัยที่ไม่ได้ปรับปรุงหน้าเว็บไซต์เสียนานเลย แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็ขอขอบคุณคำแนะนำที่มีผู้ส่งมาทางอีเมล์เป็นอย่างมากด้วยนะครับ

สำหรับการปรับปรุงที่ทำขึ้นล่าสุดนี้ ผมได้เพิ่มเติม Webmaster's Talk เพื่อเป็นการบอกเล่าข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับเว็บไซต์ เพื่อความสะดวกกับผู้ใช้บริการทุกท่านไม่ต้องคลิกเข้าไปที่หน้าข่าวอีกต่อไปครับ นอกจากนั้นแล้วก็เป็นการแก้ไขรายละเอียดทางเทคนิค ซึ่งไม่มีผลกระทบกับผู้ใช้บริการแต่อย่างใดครับ
วันที่ 16 มี.ค. 2550 เวลา 23:52 น.

 

:: เพิ่ม 'มุมความรู้' ใหม่ ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ขออภัยที่ไม่ได้มาอัปเดทข่าวคราวกันเสียนาน ซึ่งอันที่จริงแล้วเว็บไซต์ของเราก็มีการอัปเดทบ้างเป็นครั้งคราวนั่นแหละครับ เพียงแต่ว่าที่ผ่านมานั้นเป็นการอัปเดทเล็กๆ น้อยๆ จึงไม่ได้ป่าวประกาศให้ทราบกัน แต่มาในวันนี้มีการอัปเดทใหญ่กันอีกครั้งหนึ่งเลยนะครับ ซึ่งผมขอแนะนำมุมความรู้ใหม่ที่นำเสนอโดยน้องศุภณัฐ คู่หูเว็บมาสเตอร์นั่นเอง

มุมความรู้ใหม่นี้เราให้ชื่อว่า "ทบทวนความรู้สู่รั้วมหาวิทยาลัย" ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะครับว่าเป็นการทบทวนความรู้ ดังนั้น เอกสารที่ให้บริการในส่วนนี้จึงเป็นลักษณะของการสรุปทบทวน พร้อมทั้งได้มีการรวบรวมข้อสอบโควต้าของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนข้อสอบเอ็นทรานซ์ปีเก่าๆ ที่น่าสนใจเอาไว้ด้วย

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบแอดมิชชั่นในปีการศึกษา 2550 เห็นทีคงพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงครับ!!
วันที่ 19 พ.ย. 2549 เวลา 23:21 น.

 

[1]  [2]  [3]  [4]  [5]  [6]  [7]  [8]  [9]  10  [11]  [12]  

 


Copyright © 2005 - 2012 All Rights Reserved