คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ :: Admin's Talk

:: ปรับปรุงเว็บไซต์ใหม่ ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ต้องขออภัยที่ไม่ได้ปรับปรุงเว็บไซต์มานาน แต่อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้พอมีเวลาว่างเล็กๆ น้อยๆ ก็เลยมาอัปเดทกัน ซึ่งก็หนีไม่พ้นเว็บบอร์ดกับสมุดเยี่ยมนะครับ โดยผมได้เพิ่มในส่วนของการป้อนรหัสผ่าน ซึ่งผมจำเป็นต้องทำเพื่อป้องกันการโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมจากต่างประเทศ ก็ต้องขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับผู้ใช้(ชาวไทย) มา ณ ที่นี้ด้วยครับ และสำหรับท่านใดที่พบเห็นความผิดปกติเกิดขึ้นในเว็บไซต์แห่งนี้ ก็ขอความกรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ได้ตลอดเวลาเลยนะครับ
วันที่ 16 ก.ย. 2549 เวลา 02:05 น.

 

:: อัปโหลดหนังสือเรียนเล่มใหม่ ::
สวัสดีครับท่านผู้ใช้บริการทุกท่าน การอัปเดทในวันนี้ก็คงเป็นเรื่องหนังสือเรียนเล่มใหม่นะครับ ซึ่งผมได้เรียบเรียงเสร็จไปอีก 1 เล่มได้แก่ เรื่องลำดับและอนุกรม ก็ลองดาวน์โหลดไปลองอ่านกันได้เลยนะครับ
วันที่ 4 ส.ค. 2549 เวลา 00:20 น.

 

:: อัปโหลดหนังสือเรียนเล่มใหม่ ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็คงต้องขออภัยด้วยที่ไม่ได้มาอัปเดทเว็บไซต์เสียนานทีเดียว คิดว่าร่วมๆ 1 เดือนเลยนะครับ

เอาเป็นว่ากลับมาอัปเดทคราวนี้ก็ได้อัปโหลดหนังสือเรียนเล่มใหม่อีกแล้ว ซึ่งคราวนี้ได้แก่ หนังสือเรียนเล่มที่ 4 เรื่องทฤษฎีจำนวนเบื้องต้น ก็ลองดาวน์โหลดไปอ่านกันได้เลยนะครับ

มาลองสำรวจดูแล้ว ตอนนี้หนังสือเรียนออนไลน์ฉบับ "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ก็เผยแพร่มาเกือบจะครบทุกเรื่องที่มีการเรียนการสอนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย แล้วนะครับโดยตอนนี้เหลือแต่เนื้อหาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทั้งหมดได้แก่ ลำดับและอนุกรม สถิติเบื้องต้น คณิตศาสตร์เชิงการจัดและความน่าจะเป็นเบื้องต้น ทฤษฎีกราฟเบื้องต้น และกำหนดการเชิงเส้นเบื้องต้น ก็ยังไม่กำหนดนะครับว่าจะแล้วเสร็จทั้งหมดเมื่อไหร่ เพราะลำพังหน้าที่ในปัจจุบันก็มากมายพอดูแล้ว แต่เอาเป็นว่าถ้าพอจะมีเวลาอยู่บ้างก็จะมาเรียบเรียงหนังสือเรียนออนไลน์ที่เหลือให้เสร็จสิ้นลงไปครับ
วันที่ 16 มิ.ย. 2549 เวลา 02:15 น.

 

:: อัปโหลดหนังสือเรียนออนไลน์เรื่องจำนวนเชิงซ้อน ::
สวัสดีครับทุกท่าน ก่อนอื่นก็คงต้องขออภัยด้วยที่ห่างหายไปจากการอัปเดทเสียนานทีเดียว ตอนนี้ภาระกิจต่างๆ ก็ค่อนข้างจะรัดตัวอยู่พอสมควรครับ แต่อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้พอจะมีเวลาว่างเล็กๆ น้อยๆ ก็เลยมาอัปเดทกันซักเล็กน้อย ซึ่งก็คงเป็นหนังสือเรียนออนไลน์นะครับโดยตอนนี้ได้เรียบเรียงเรื่องจำนวนเชิงซ้อนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ขอเชิญทุกท่านดาวน์โหลดไปอ่านหรืออ้างอิงได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นได้เลยครับ
วันที่ 4 พ.ค. 2549 เวลา 00:14 น.

 

:: อัปโหลดหนังสือเรียนออนไลน์เล่มใหม่
และการปิดบริการสมุดเยี่ยม ::
สวัสดีครับท่านผู้ใช้บริการ "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ก็คงต้องขอสวัสดีปีใหม่ไทยก่อนเป็นอันดับแรกนะครับ ในวันนี้ก็มีเรื่องราวมาบอกเล่ามาอัปเดทกัน 2 เรื่องใหญ่ๆ คือ

1. การอัปโหลดหนังสือเรียนออนไลน์เล่มใหม่ - ซึ่งผมได้เรียบเรียงเสร็จสิ้นลงไปอีก 1 เล่มก็คือ "แคลคูลัสเบื้องต้น" ครับ ส่วนที่จะตามมาติดๆ ในไม่ช้านี้ก็คงจะเป็นเรื่องจำนวนเชิงซ้อนนะครับ ก็หวังว่าสิ่งต่างๆ ที่ผมจัดทำขึ้นนี้จะเป็นประโยชน์กับท่านบ้างไม่มากก็น้อยครับ

2. การปิดบริการสมุดเยี่ยม - เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่เหมือนกันนะครับ สืบเนื่องจากผมได้พบความผิดปกติก็คือ มีผู้โพสต์จากต่างประเทศ โดยมีหมายเลขไอพีที่ขึ้นต้นด้วย 68.*.*.* มากระทำการที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายก็คือ การโพสต์ลิงก์และเว็บไซต์ที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้น ในระหว่างที่ผมกำลังหาวิธีการป้องกันอยู่นี้ ก็จำเป็นต้องปิดบริการสมุดเยี่ยมเอาไว้ก่อน หลังจากที่อะไรต่างๆ เข้าที่เข้าทางหมดแล้วก็จะเปิดบริการตามปกติ

สำหรับท่านที่ประสงค์จะเขียนข้อความให้กำลังใจ ตำหนิ ติชม ก็สามารถใช้เว็บบอร์ดไปพลางๆ ก่อนก็ได้ครับ และหากท่านผู้ใช้บริการท่านใดที่พบความผิดปกติในเว็บไซต์นี้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาต่างๆ หรือการรบกวนจากผู้ไม่หวังดีก็สามารถแจ้งมาได้ตามอีเมล์ที่ผมให้ไว้ที่หน้า แนะนำตัวเองครับผม
วันที่ 14 เม.ย. 2549 เวลา 00:25 น.

 

:: อัปโหลดหนังสือเรียนออนไลน์เรื่อง ความสัมพันธ์และฟังก์ชัน ::
สวัสดีครับ อย่างที่ได้เคยบอกไปในการอัปเดทคราวก่อนว่า ในเร็วๆ นี้จะอัปโหลดหนังสือเรียนออนไลน์เรื่องความสัมพันธ์และฟังก์ชัน ก็ขอเชิญชวนทุกท่านได้ดาวน์โหลดไปอ่านกันได้เลยครับ
วันที่ 19 มี.ค. 2549 เวลา 23:30 น.

 

:: อัปโหลดหนังสือเรียนออนไลน์เรื่อง เวกเตอร์ ::
วันนี้มาอัปโหลดหนังสือเรียนออนไลน์เล่มใหม่ ซึ่งเพิ่งเรียบเรียงเสร็จสิ้น ได้แก่ เรื่องเวกเตอร์ ก็ลองดาวน์โหลดไปอ่านกันได้เลยนะครับ และเร็วๆ นี้หนังสือเรียนออนไลน์อีกเล่มหนึ่งก็กำลังจะเรียบเรียงเสร็จสมบูรณ์ ได้แก่เรื่องความสัมพันธ์และฟังก์ชัน ก็โปรดติดตามได้ครับ
วันที่ 18 มี.ค. 2549 เวลา 01:07 น.

 

:: เว็บบอร์ดตัวใหม่ล่าสุดของเรา ::
สวัสดีครับทุกท่าน พอดีช่วงนี้ว่างเว้นจากการสอบปลายภาคก็เลยมาผ่อนคลายกับการลงมือทำเว็บบอร์ดตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งเว็บบอร์ดตัวนี้ผมลงมือร่างเค้าโครงและเขียนแอลกอริทึม (algorithm) เองทั้งหมดเลยครับ ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในอนาคตที่จะปรับปรุงความสามารถของเว็บบอร์ดให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เรียกได้ว่าผลงานนี้ เป็นงานชิ้นโบว์แดงของผมเลยก็ว่าได้ครับ

ในเรื่องทางเทคนิค ผมคิดว่ายังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ โดยเฉพาะทางด้านแอลกอริทึมที่ยังดูเทอะทะอยู่มาก แต่ในด้านความสวยงามและสะอาดตาแล้ว ผมคิดว่าก็พอไปวัดไปวานะครับ

ส่วนความสามารถที่ผมคิดว่าจะใส่ลงไปในเว็บบอร์ดตัวนี้ก็คงเป็นนวัตกรรมใหม่ของเว็บไซต์แนววิชาการในประเทศไทย ก็คือ LaTeX on web อ่ะครับ ซึ่งเมื่อเทียบกับต่างประเทศแล้ว ในประเทศของเรา มีเว็บไซต์ที่มี LaTeX on web ใช้อยู่ไม่มากเท่าไหร่ ก็หวังว่าในอนาคตอันใกล้นี้ การใช้ LaTeX ในคณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ น่าจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอนเลยครับ
วันที่ 4 มี.ค. 2549 เวลา 23.07 น.

 

:: เพิ่มเติมรายนามผู้มีอุปการะคุณ ::
หลังจากที่ว่างเว้นจากการอัปเดทไปเสียนาน ก็ได้ฤกษ์กลับมาแล้วนะครับ ซึ่งผมได้อัปเดทรายชื่อของผู้มีอุปการะคุณซึ่งได้กรุณานำลิงก์เว็บไซต์ของผม เข้าไปในเว็บไซต์ของท่าน ผมก็ขอถือโอกาสขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
วันที่ 27 ก.พ. 2549 เวลา 22:24 น.

 

:: ปรับปรุงหนังสือเรียนออนไลน์ ::
สวัสดีครับ สำหรับวันนี้ก็ได้มาปรับปรุงหนังสือเรียนออนไลน์ โดยปรับการเรียงและรูปแบบของเลขหน้าใหม่ ซึ่งจะทำให้มีความเป็น "หนังสือ" มากยิ่งขึ้น และทำให้ท่านที่สนใจสามารถพิมพ์ออกมาอ่านหรือแจกจ่ายเพื่อการศึกษาได้เลยครับ

นอกจากนั้นแล้วยังได้ปรับปรุงการเขียนคำนำและสารบัญ เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจวัตถุประสงค์ตลอดจนรายละเอียดคร่าวๆ ของหนังสือเล่มนั้นๆ ก็หวังว่าการปรับปรุงครั้งนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกท่านจะได้ไม่ต้องเปิดอ่านทุกหัวข้อ เพียงแต่อ่านจากคำนำก็ทำให้ทราบได้ว่าหนังสือที่ท่านกำลังอ่านอยู่นั้นมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง
วันที่ 6 ก.พ. 2549 เวลา 23:29 น.

 

[1]  [2]  [3]  [4]  [5]  [6]  [7]  [8]  [9]  [10]  11  [12]  

 


Copyright © 2005 - 2012 All Rights Reserved