คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ :: Admin's Talk

:: ปัญหาการพันริบบิ้นรอบโลก ::
สมมติว่าเราใช้ริบบิ้นพันรอบโลกจนแน่นให้ครบ 1 รอบ โดยริบบิ้นอยู่แนบสนิทกับผิวโลกพอดี ต่อมาเราต่อริบบิ้นเส้นนี้ออกไป 1 เมตร ลองทายกันดูเล่นๆ นะครับว่า ริบบิ้นเส้นนี้จะยังอยู่แนบสนิทกับผิวโลกเหมือนเดิมหรือเปล่า? แต่ถ้ามันไม่แนบสนิทกับผิวโลกแล้ว มันจะลอยขึ้นจากพื้นโลกเป็นระยะเท่าไร?

ปัญหานี้เป็นปัญหาที่ดูเหมือนยาก แต่อันที่จริงแล้วเป็นปัญหาที่ง่ายมากเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นคำตอบของปัญหานี้ก็นับว่าเหลือเชื่อมากครับ ท่านสามารถค้นหาคำตอบนี้ได้ใน "สะเก็ดคณิตศาสตร์" เรื่อง "ปัญหาการพันริบบิ้นรอบโลก" ได้เลยครับ
วันที่ 6 ก.ย. 2551 เวลา 02:48 น.

 

:: ปิดฉาก "ปักกิ่งเกมส์ 2008" ::
เป็นอันว่ามหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติ ครั้งที่ 29 หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ปักกิ่งเกมส์ 2008" ได้ปิดฉากลงแล้วอย่างสมบูรณ์แบบนะครับ ก็เป็นอันว่าทัพนักกีฬาจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ก็สามารถกวาดเหรียญทองไปได้มากที่สุด เรียกว่าเป็น "เจ้าเหรียญทอง" ก็ว่าได้ ในขณะที่ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดก็สามารถคว้าตำแหน่ง "เจ้าเหรียญรางวัลรวม" ไปครองอย่างไม่ต้องสงสัย

สำหรับทัพนักกีฬาไทยเรา ถึงแม้ว่าถ้าวัดจากจำนวนเหรียญทองที่ได้ในการแข่งขันครั้งนี้อาจกล่าวได้ว่า "ประสบความล้มเหลว" เพราะทำยอดเหรียญทองได้เพียง 2 เหรียญทอง จาก 2 ชนิดกีฬา คือ ยกน้ำหนัก และมวยสากลสมัครเล่น อย่างละ 1 เหรียญ แต่หากเรามองในอีกมุมหนึ่งกลับพบว่า การแข่งขันในครั้งนี้ได้สร้างสถิติและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจหลายประการด้วยกัน ตัวอย่างเช่น

1. "พี่เติ้ล-มนัส บุญจำนงค์" เป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันได้ถึง 2 สมัยติดต่อกัน
2. "น้องสอง-บุตรี เผือดผ่อง" เป็นนักกีฬาไทยที่อายุน้อยที่สุดที่คว้าเหรียญรางวัลมาได้ และได้รับการคาดหมายว่าในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งต่อไป ณ กรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร ในปี 2012 เธอจะเป็นตัวเต็งที่มีโอกาสคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ
3. "พี่น้อย-สมจิตร จงจอหอ" เป็นนักกีฬาไทยที่รับใช้ทีมชาติมาอย่างยาวนานถึง 3 สมัยติดต่อกัน และสามารถเอาชนะใจตนเองจนกระทั่งปิดฉากชีวิตนักมวยสากลสมัครเล่นในนามทีมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ
4. "น้องเก๋-ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล" เป็นนักกีฬาหญิงไทยคนที่ 3 ที่ได้เหรียญทองจากการแข่งขันยกน้ำหนักหญิง และที่น่าสนใจก็คือ เธอสามารถทำลายสถิติโอลิมปิกลงได้อย่างสวยงาม

ดังนั้น การแข่งขันครั้งนี้จึงบอกได้ว่าประสบความสำเร็จในแง่คุณภาพ โดยเฉพาะกีฬาบางชนิดที่เรียกว่า "ม้านอกสายตา" ต่างก็พาเหรดเข้าไปแข่งขันกันเป็นว่าเล่น เช่น ยิงเป้าบิน ยิงปืน ว่ายน้ำ หรือกรีฑา เป็นต้น ซึ่งกีฬายิงเป้าบินนั้นน่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะในการแข่งขันในรอบคัดเลือกนั้นนักกีฬาไทย คือ "น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร สามารถทำคะแนนเข้ามาได้ถึงอันดับที่ 2 แต่มาพลาดท่าเข้าป้ายในอันดับที่ 5 ในรอบชิงชนะเลิศ ก็ต้องจับตาดูเธอไว้ให้ดีๆ ในการแข่งขันครั้งต่อๆ ไปครับ

สำหรับ "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ในช่วงนี้กำลังจะเผยแพร่ E-book เล่มใหม่อีกแล้วนะครับ คือ "กำหนดการเชิงเส้นเบื้องต้น" ซึ่งอยู่ในส่วนของมุมความรู้ขั้นสูง โดยขณะนี้กำลังเรียบเรียงบทสุดท้ายอยู่ และเหลืออีกขั้นตอนเดียว คือ การตรวจพิสูจน์อักษร ซึ่งใช้เวลาอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ ก็คงจะได้นำไปอ่านและศึกษากันครับ
วันที่ 26 ส.ค. 2551 เวลา 01:49 น.

 

:: การปรับปรุงเนื้อหาเพิ่มเติม ::
สวัสดีครับ หลังจากที่ได้มีการปรับปรุงโฉมหน้าของ "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" มาเป็นเวอร์ชันที่ 3 ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก็ยังมีเนื้อหาบางส่วนที่ยังไม่เรียบร้อยดี เราได้ดำเนินการพัฒนาจนแล้วเสร็จไปส่วนหนึ่งครับ โดยในส่วนที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ก็คือ "ศูนย์หนังสือเรียนออนไลน์" ซึ่งในช่วงแรกนี้จะนำเสนอเฉพาะมุมความรู้ขั้นสูงไปก่อน ส่วนมุมความรู้พื้นฐานนั้นกำลังอยู่ในระหว่างจัดทำครับ

นอกจากนั้นแล้วยังได้เพิ่มเติม "แผนผังเว็บไซต์" เนื่องจากที่ผ่านมามีหลายๆ ท่านที่ค้นหา content ที่ต้องการไม่เจอ และหลายๆ ท่านก็ต้องการ content ที่เราไม่ได้นำเสนอเป็นหลัก ดังนั้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วและความเข้าใจที่ตรงกัน ท่านสามารถใช้บริการ "แผนผังเว็บไซต์" ดังกล่าวได้จาก link ที่อยู่ในหน้า Home Page ด้านล่างสุดของหน้าจอครับ
วันที่ 14 ส.ค. 2551 เวลา 00:16 น.

 

:: เลขมหัศจรรย์ในรอบศตวรรษ ::
ธรรมเนียมการเขียนวันที่แบบตะวันตกนั้นเขามักเขียนอย่างย่อๆ อย่างเช่น 08/08/08 ซึ่งหมายถึง วันที่ 8 เดือน 8 และปี (ค.ศ.) 08 นั่นเอง แล้วนี่ก็เลยกลายเป็นความมหัศจรรย์ไปโดยปริยายนะครับ เพราะว่าโอกาสที่เราจะได้เห็นวันที่ที่เขียนแบบนี้ในช่วงชีวิตของเรานั้นมีไม่มากนัก

อันที่จริงแล้วความมหัศจรรย์ที่ว่านี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายต่อครั้งนับแต่มนุษยชาติคิดค้นวิธีเขียนวันที่ขึ้นมาได้ ถ้าตราบใดก็ตามที่รูปแบบนั้นอยู่ที่ 01/01/01 หรือ 02/02/02 ... หรือ 12/12/12 ซึ่งเมื่อเราใช้การแจงนับ (enumerate) จะพบว่ามีรูปแบบซ้ำๆ กันเช่นนี้เพียง 12 รูปแบบเท่านั้น หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ ในรอบ 100 ปี จะพบว่ามีรูปแบบวันที่เช่นนี้เพียง 12 วันเท่านั้น

เพราะฉะนั้นแล้ว ผู้คนทั่วทุกมุมโลกจึงถือโอกาสนี้ในการทำหรือเริ่มต้นสิ่งดีๆ หรือสิ่งที่มีความหมาย โดยเฉพาะในปีนี้ซึ่งกำลังจะมีพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก "ปักกิ่ง เกมส์" 2008 อย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ซึ่งทางการจีนก็คาดหวังว่าประเทศของเขาจะได้รับเกียรติให้จัดมหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติในโอกาสสำคัญเช่นนี้เหมือนกัน เพราะชาวจีนนั้นเชื่อว่าเลข 8 เป็นเลขมงคล ซึ่งก็คล้ายๆ กับคนไทยที่เชื่อว่าเลข 9 นั้นเป็นเลขมงคลครับ
วันที่ 8 ส.ค. 2551 เวลา 01:29 น.

 

:: การละเมิดลิขสิทธิ์ในงานอันมีลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ซึ่งเผยแพร่ใน "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ::
ประกาศ "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ฉบับที่ 2/2551
เรื่อง...การละเมิดลิขสิทธิ์ในงานอันมีลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ซึ่งเผยแพร่ใน "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์"


ด้วยคณะผู้บริหาร "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ("คณะผู้บริหารฯ") ได้ตรวจสอบพบการละเมิดลิขสิทธิ์ในเนื้อหาบางส่วนของเรา เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ.2551 เวลา 1.00 น. (หนึ่งนาฬิกา) โดยเฉพาะในคอลัมน์ "หนังสือเรียนออนไลน์ของเด็กไทย...เพื่อเด็กไทย" และในคอลัมน์ "ศูนย์รวมข้อสอบฯ" โดยการทำซ้ำและเผยแพร่บนเว็บไซต์แห่งหนึ่งที่มีการจดทะเบียนโดเมนเนมในประเทศไทย โดยมิได้แสดงการรับรู้ถึงความเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในงานดังกล่าว หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคณะผู้บริหารฯ

คณะผู้บริหารฯ จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า
ข้อ 1 บัดนี้ คณะผู้บริหารฯ ได้ทราบแล้วว่าผู้จัดตั้งเว็บไซต์ตลอดจนเจ้าของโดเมนเนม (domain name) ดังกล่าวเป็นใคร
ข้อ 2 การกระทำเช่นนั้นเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ซึ่งมีโทษตามที่กฎหมายบัญญัติ และขอเตือนให้ผู้กระทำผิดได้รู้ตัวและเลิกการกระทำเช่นนั้นโดยเร็ว มิฉะนั้น คณะผู้บริหารฯ จะดำเนินการตามกฎหมายดังกล่าวในลำดับต่อไป
ข้อ 3 โดยที่เว็บไซต์ดังกล่าวมีชื่อโดเมนเนมคล้ายคลึงกับเว็บไซต์อื่นที่มีเนื้อหาคล้ายคลึงกับเว็บไซต์ของเรา แต่ได้บังอาจทำซ้ำและเผยแพร่ซึ่งเอกสารที่นำไปจากเว็บไซต์ของเราโดยมิชอบด้วยกฎหมาย คณะผู้บริหารฯ จึงขอประกาศไว้ ณ ที่นี้ว่า คณะผู้บริหารฯ มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ดังกล่าวไม่ว่าจะโดยตรงหรือโดยอ้อม และถือว่าการกระทำของเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นการกระทำของเจ้าของ หรือผู้จัดทำเว็บไซต์ หรือเจ้าของโดเมนเนมดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว

ประกาศ ณ วันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ.2551

ขอแสดงความนับถือ
คณะผู้บริหาร "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์"
วันที่ 3 ส.ค. 2551 เวลา 03:23 น.

 

:: วันฉลองค่าไพ (Pi Day) ::
ในวงการคณิตศาสตร์ต่างประเทศ ค่าไพนั้นเป็นค่าที่นักคณิตศาสตร์หลายต่อหลายคนให้ความสนใจมากนะครับ เพราะมันมีคุณสมบัติที่น่ามหัศจรรย์หลายประการ ตัวอย่างเช่น หากเรานำความยาวของเส้นรอบวงหารด้วยความยาวของเส้นผ่านศูนย์กลางของวงกลมแล้ว ผลหารที่ได้จะมีค่าใกล้เคียงกับค่าไพที่เป็นที่ยอมรับกันในปัจจุบัน คือ ประมาณ 3.1416 นั่นเอง

ที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ค่าไพเป็นจำนวนอตรรกยะ (irrational number) คือ เขียนให้อยู่ในรูปทศนิยมไม่รู้จบแบบไม่ซ้ำได้อย่างเดียว แต่ประวัติศาสตร์โลกก็บอกเราว่านักคณิตศาสตร์และผู้ที่ไม่ใช่นักคณิตศาสตร์ทั้งหลายต่างก็เพียรพยายามค้นหา "ทศนิยมตำแหน่งสุดท้าย" ของค่าไพนี้ให้ได้มาตั้งแต่โบราณกาลแล้ว แต่ในปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครทำได้สำเร็จ

การค้นหาตำแหน่งสุดท้ายของค่าไพนั้นเป็นงานที่ท้าทายไม่ใช่แค่นักคณิตศาสตร์เท่านั้นนะครับ แต่เป็นงานที่ท้าทายสำหรับคอมพิวเตอร์ด้วย!! งานนั้นก็คือ ทดสอบความแม่นยำในการคำนวณหาทศนิยมตำแหน่งต่างๆ ของค่าไพนั่นเองครับ คอมพิวเตอร์เครื่องใดที่สามารถคำนวณหาทศนิยมแต่ละตำแหน่งได้ถูกต้องมากเท่าไรก็ยิ่งได้รับการชื่นชมมากเท่านั้น และผลจากงานนี้ก็ทำให้เราสามารถค้นหาตำแหน่งทศนิยมของค่าไพได้นับล้านล้านตำแหน่งโดยไม่ปรากฏแบบรูป (pattern) ที่ซ้ำกันได้เลย นั่นหมายถึงว่าความเป็นอตรรกยะของค่าไพนั้นก็ยังคงเหมือนเดิม

ด้วยเหตุนี้เองในทวีปยุโรปถึงกับมีการสถาปนาวันฉลองค่าไพ (Pi Day) ขึ้นโดยถือเอาวันที่ 22 กรกฎาคม (22/7) ของทุกปีเป็นวันฉลองค่าไพดังกล่าว ในขณะที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้กำหนดให้วันที่ 14 มีนาคม (3/14 เมื่อเขียนวันที่ในระบบอเมริกัน) ของทุกปี เป็นวันฉลองค่าไพครับ
วันที่ 22 ก.ค. 2551 เวลา 21:17 น.

 

:: ข่าวฝากประชาสัมพันธ์...จากธนาคารไทยพาณิชย์ ::
สวัสดีครับ ชาว "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" เนื่องจากทางเราได้รับอีเมล์ข่าวฝากประชาสัมพันธ์โครงการดีๆ สำหรับน้องๆ ทั้งในระดับประถมศึกษาจนถึงระดับอุดมศึกษา เราเห็นว่าเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุน จึงนำมาประชาสัมพันธ์ให้ทราบครับ...

รับสมัครเยาวชนร่วมโครงการ "กล้าใหม่...ใฝ่รู้" ปี 3 (SCB Challenge 2008) ชิงรางวัลกว่า 3 ล้านบาท!

ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดโครงการ “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 3 (SCB Challenge 2008) เวทีการแข่งขันที่ท้าทายของเยาวชนในการประลองความรู้ ความสามารถ ศักยภาพการแสดงออกและนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการร่วมแรงร่วมใจทำงานเป็นทีมที่ครอบคลุมเยาวชนทุกระดับชั้น การแข่งขันแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่

ระดับประถมศึกษา แข่งขันวาดภาพระบายสี ระดับมัธยมศึกษาแข่งขันตอบคำถาม และระดับอุดมศึกษาแข่งขันโครงงาน “กล้าใหม่…สร้างสรรค์ชุมชน” โดยระดับอุดมศึกษาทีมที่ชนะเลิศจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมนี้ได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.scbchallenge.com เพื่อนำเสนอข้อมูล ความเคลื่อนไหวของกิจกรรม "กล้าใหม่…ใฝ่รู้" และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชน

จึงขอเชิญชวนเยาวชนกล้าใหม่ทุกระดับชั้นสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยการแข่งขันวาดภาพระบายสีและตอบคำถาม รับสมัครถึง 15 กรกฎาคม และระดับอุดมศึกษารับสมัครถึง 25 กรกฎาคมนี้ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประสานงานโครงการ 02-652-1128-9 หรือ www.scbchallenge.com
วันที่ 23 มิ.ย. 2551 เวลา 21:54 น.

 

:: การปรับปรุงระบบเว็บบอร์ดและสมุดเยี่ยม ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ขอต้อนรับเข้าสู่การเรียนในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2551 ของบรรดานิสิตนักศึกษาใหม่ทั่วประเทศเป็นอย่างยิ่งนะครับ ก็ขอให้ท่านทั้งหลายซึ่งได้ฝ่าฟันระบบแอดมิชชั่นมาอย่างยากลำบากได้จัดสรรเวลาเรียนและตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ เพราะในช่วงต้นๆ ของภาคเรียนที่ 1 นั้นท่านทั้งหลายจะได้เจอกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ และกิจกรรมทั้งในระดับมหาวิทยาลัย ระดับคณะ และอาจจะรวมไปถึงระดับหอพักด้วยสำหรับท่านที่ต้องพักอาศัยอยู่ในหอพักของแต่ละมหาวิทยาลัยนะครับ

สำหรับการปรับปรุงเว็บไซต์ในครั้งนี้เป็นการปรับปรุงระบบเว็บบอร์ดและสมุดเยี่ยมให้เข้ากับเวอร์ชันที่ 3 ของ "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" นะครับ โดยเราได้วางกติกาไว้ 7 ข้อ สำหรับท่านที่ต้องการใช้บริการเว็บบอร์ด ทั้งนี้ ก็เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และเพื่อป้องกันกระทู้หรือข้อความที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งในแต่ละวันจะมีเข้ามาจำนวนหนึ่งด้วยครับ

ในส่วนของสมุดเยี่ยมนั้นได้วางกติกาไว้ 7 ข้อเช่นเดียวกัน ซึ่งขออนุโลมตามกติกาที่วางไว้สำหรับการใช้งานเว็บบอร์ดนะครับ

ทั้งนี้ ทางเว็บไซต์ยินดีปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 โดยสร้างระบบจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแต่ละท่าน เฉพาะ IP Address และเวลาเข้าใช้งาน เท่านั้น จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
วันที่ 2 มิ.ย. 2551 เวลา 00:11 น.

 

:: ความคืบหน้าในงานต่างๆ ::
สวัสดีครับ สำหรับวันนี้ก็มีข่าวคราวมาแจ้งให้ทราบ 3 เรื่องด้วยกันครับ เรื่องแรก คือ ความคืบหน้าของการปรับเปลี่ยน "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ไปสู่เวอร์ชันที่ 3 ซึ่งก็มีผู้แจ้งข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาแล้ว 2-3 จุด ผมได้ทยอยแก้ไขไปบ้างแล้วนะครับ

เรื่องต่อมาก็คือ การเรียบเรียง E-book เรื่อง กำหนดการเชิงเส้นเบื้องต้น (เล่มที่ 15) ขณะนี้คืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 60 ครับ ซึ่งได้มีการปรับปรุงและเพิ่มเติมเนื้อหาใหม่ซึ่งต่างไปจากเค้าโครงที่ผมตั้งใจไว้แต่แรกด้วย

ประการสุดท้าย คือ การแก้ไขปรับปรุงแบบทดสอบ offline (MTSC) โดยผมได้ดำเนินการตรวจทานและแก้ไขคำถาม-คำตอบ พร้อมทั้งเฉลยละเอียดทั้งหมด ซึ่งก็มีที่ผิดพลาดพอสมควรครับ

ทั้งหลายทั้งปวงก็หวังว่าท่านที่มีข้อเสนอแนะหรือข้อติชม ก็สามารถบอกกล่าวเข้ามาได้ตามเบอร์อีเมล์ที่ให้ไว้แล้วที่หน้า "ติดต่อเรา" นะครับ
วันที่ 29 พ.ค. 2551 เวลา 01:05 น.

 

:: "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" เวอร์ชันที่ 3 ::
สวัสดีครับ ขอต้อนรับท่านเข้าสู่ "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" เวอร์ชันที่ 3 นะครับ สำหรับเวอร์ชันนี้ก็ยังคงโครงสร้างส่วนใหญ่ของเวอร์ชันที่ 2 เอาไว้ มีเพียงการปรับปรุงรูปแบบและสีสันเท่านั้นครับ

นอกจากนั้นแล้วก็ได้ปรับปรุงหน้า Home Page จากเวอร์ชันที่ 2 ให้กระชับ จึงทำให้ท่านสามารถโหลดหน้า Home Page ได้เร็วขึ้นพอสมควรครับ โดยหน้า E-book ซึ่งเดิมอยู่ในหน้า Home Page นั้น ในเวอร์ชันที่ 3 ผมได้แยกออกเป็น section ใหม่ เพื่อที่จะมีโอกาสขยายกิจการได้ในอนาคตครับ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างจัดทำอยู่นะครับ อีก 1-2 วัน จึงจะเรียบร้อยครับ

หวังว่า "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" เวอร์ชันนี้จะช่วยให้ท่านทั้งหลายใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น และสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ ตรงกับความต้องการยิ่งขึ้น ท่านที่มีข้อแนะนำหรือติชมสามารถส่งอีเมล์มาได้ ซึ่งผมได้ให้ที่อยู่อีเมล์ไว้ที่หน้า "ติดต่อเรา" แล้วครับ
วันที่ 23 พ.ค. 2551 เวลา 23:44 น.

 

[1]  [2]  [3]  [4]  [5]  [6]  7  [8]  [9]  [10]  [11]  [12]  

 


Copyright © 2005 - 2012 All Rights Reserved