คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ :: Admin's Talk

:: "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" โฉมใหม่ เร็วๆ นี้... ::
เตรียมตัวพบกับ "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" โฉมใหม่ เวอร์ชันที่ 3 รับเปิดเทอมใหม่ ปีการศึกษา 2551 นี้ แน่นอน!!
วันที่ 9 พ.ค. 2551 เวลา 16:17 น.

 

:: การพิสูจน์อักษร E-book โครงการฯ 12 เล่ม เสร็จเรียบร้อย ::
สวัสดีครับ การปรับปรุงที่สำคัญสำหรับวันนี้ คือ การพิสูจน์อักษร E-book ในโครงการหนังสือเรียนออนไลน์ ฉบับคณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ จำนวน 12 เล่ม (เท่าที่เผยแพร่แล้วในขณะนี้) ได้ดำเนินการมาจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยที่มีการแก้คำผิด แก้ไขสัญลักษณ์และสัญกรณ์ทางคณิตศาสตร์ ตลอดจนการเรียบเรียงบางหัวข้อใหม่ รวมถึงการแก้ไขรายการบรรณานุกรมให้ถูกต้องตามหลักการอ้างอิงทางวิชาการด้วย

นอกจากนั้นขอถือโอกาสนี้ แจ้งความคืบหน้าในการเรียบเรียง E-book เล่มที่ 15 กำหนดการเชิงเส้นเบื้องต้น โดยได้เรียบเรียงเสร็จสิ้นแล้วกว่า 30% ครับ
วันที่ 28 มี.ค. 2551 เวลา 16:32 น.

 

:: การสอบ O-NET และ A-NET ประจำปี 2551 ::
สวัสดีครับ ช่วงต้นเดือนมีนาคมเป็นช่วงที่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับ ม.ปลาย หรือเทียบเท่า กำลังขะมักเขม้นกับการสอบ O-NET และ A-NET อยู่เลยนะครับ สำหรับการสอบ A-NET ที่เหลืออีก 1 วันนั้นเป็นการสอบวิชาภาษาเสียเป็นส่วนใหญ่ ก็ขออวยพรให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จกับการสอบในวันที่เหลือนะครับ

สำหรับการสอบ O-NET ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น มีกระแสข่าวออกมาว่ามีข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ 1 ผิดพลาด 1 ข้อ โดยจะมีการ "ยกผลประโยชน์ให้จำเลย" รวม 2 คะแนนครับ (ท่านสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่นี่)

อย่างไรก็ตาม หลังจากการสอบ O-NET และ A-NET ผ่านพ้นไปแล้วก็คงจะเป็นช่วงของการลุ้นผลคะแนนสอบกันนะครับ แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ การเลือกอันดับสาขาวิชาจำนวน 4 อันดับ ซึ่งจะต้องประเมินความสามารถและความสนใจของตัวเองอย่างครบถ้วนและตรงตามความเป็นจริงครับ
วันที่ 8 มี.ค. 2551 เวลา 20:48 น.

 

:: ปรับปรุง E-book เล่มที่ 8 จำนวนเชิงซ้อน ::
สวัสดีครับ ระยะนี้เป็นช่วงที่หลายๆ โรงเรียนกำลังจะมีการสอบปลายภาคนะครับ ในขณะที่นักเรียนชั้น ม.6 หรือเทียบเท่าทั่วประเทศก็กำลังมีการสอบ O-NET ซึ่งผ่านไปแล้ว 1 วัน และกำลังจะมีในวันนี้ รวมถึงการสอบ A-NET ซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า ก็ขออวยพรให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการสอบ ได้ผลการเรียนหรือผลการสอบตามที่คาดหวังและความทุ่มเทมาตลอดปีการศึกษาด้วยนะครับ

สำหรับการปรับปรุงในวันนี้จะเป็น E-book เล่มที่ 8 จำนวนเชิงซ้อน โดยมีการแก้ไขคำอธิบายในบทที่ 3 หัวข้อ 3.1 เรื่องสมการพหุนามใหม่เพื่อให้ถูกต้องตามหลักวิชาการมากยิ่งขึ้นครับ
วันที่ 1 มี.ค. 2551 เวลา 00:13 น.

 

:: อัปโหลด E-book เล่มที่ 12 สถิติเบื้องต้น ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ขอสวัสดีปีใหม่จีนย้อนหลังด้วยนะครับ "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้" สำหรับวันนี้ก็มี E-book เล่มใหม่มานำเสนอกันอีกครั้งหนึ่งนะครับ หลังจากที่ไม่ได้นำเสนอ E-book เล่มใหม่มาร่วมๆ 1 ปีแล้ว ซึ่ง E-book เล่มนี้เป็นเล่มที่ 12 ครับ ในชื่อเรื่องสถิติเบื้องต้น E-book เล่มนี้นับว่าสร้างประวัติศาสตร์ใน 2 เรื่องด้วยกัน คือ

ประการแรก: เป็น E-book ที่ใช้เวลาค้นคว้าและเรียบเรียงข้อมูลนานที่สุดเท่าที่เคยจัดทำมา คือ ใช้เวลาประมาณ 2 ปี เลยทีเดียว

ประการที่สอง: เป็น E-book ที่มีรายละเอียดเนื้อหามากที่สุด (6 บท) และมีจำนวนหน้ามากที่สุด คือ 107 หน้า (รวมปก)

ก็หวังว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเหมือนเช่นที่ผ่านมานะครับ และขอย้ำอีกครั้งว่าหลังจากที่ปิดต้นฉบับ E-book เล่มที่ 12 ไปแล้ว ก็ได้เปิดต้นฉบับ E-book เล่มที่ 15 เรื่องกำหนดการเชิงเส้นเบื้องต้น ต่อไปเลยครับ เนื่องจากว่าเราได้ตั้งเป้าไว้ว่า E-book ทั้ง 15 เล่ม (ในโครงการหนังสือเรียนออนไลน์ ฉบับคณิตศาสตร์บนเว็บไซต์) จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในปีนี้นั่นเอง
วันที่ 13 ก.พ. 2551 เวลา 17:13 น.

 

:: "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ขอน้อมเกล้าฯ ถวายความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ::
ในนามของคณะผู้บริหารและผู้เยี่ยมชม "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ขอน้อมเกล้าฯ ถวายความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อเวลา 02.54 น. อย่างสุดซึ้ง ขอให้ดวงพระวิญญาณของพระองค์จงสถิตเสถียรอยู่บนสรวงสวรรค์ เพื่อปกป้อง คุ้มครองประเทศไทย และพสกนิกรไทยทุกหมู่เหล่าชั่วกาลนาน
วันที่ 2 ม.ค. 2551 เวลา 12:35 น.

 

:: แนะนำเพื่อนบ้านใหม่ ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ขอสวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2551 และขออวยพรให้ทุกๆ ท่านประสบความสำเร็จในการดำเนินกิจการทุกอย่างในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ด้วยครับ

สำหรับการปรับปรุงในวันนี้ก็คงจะเป็นการแนะนำเพื่อนบ้านใหม่ของเราครับ โดยทางโรงเรียนคอมพิวเตอร์กราฟฟิกและการออกแบบเชิงศิลป์ ได้ส่งอีเมล์เข้ามาเพื่อแนะนำเว็บไซต์ของทางโรงเรียน ทางเราก็ขอต้อนรับเพื่อนบ้านใหม่รายนี้เป็นอย่างยิ่งครับ
วันที่ 26 ธ.ค. 2550 เวลา 15:24 น.

 

:: ข่าวคราวประจำสัปดาห์ ::
สวัสดีครับชาว "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ทุกท่าน ช่วงนี้เป็นฤดูหนาวแล้วนะครับ อากาศก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตลอดเวลา ก็ขอให้ระมัดระวังสุขภาพของตัวเองด้วย ยิ่งใกล้สอบกลางภาคเรียนแล้ว ก็ยิ่งต้องระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้นด้วยนะครับ

ในวันนี้ก็มีข่าวคราวมาแจ้งให้ทราบว่า "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" แห่งนี้จะก้าวเข้าสู่ "เวอร์ชันที่ 3" ในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในไม่กี่วันข้างหน้าแล้วนะครับ โดยเวอร์ชันใหม่นี้จะปรับเปลี่ยนกันตั้งแต่ layout ไปจนถึง theme ของเว็บไซต์เลยทีเดียว แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม คือ สามารถใช้งานได้ง่าย และไม่เน้นความหรูหรามากนักครับ

โดย layout ใหม่นี้นอกจากจะทำไว้สำหรับ content ที่มีอยู่แล้ว (เพื่อทำให้ content เดิมมีความลงตัวมากยิ่งขึ้น) ก็ยังจะเผื่อไว้สำหรับ content ใหม่ๆ ที่คาดว่าจะเพิ่มเติมขึ้นในปีใหม่ที่จะถึงนี้ด้วยครับ ก็หวังว่าจะถูกใจท่านบ้างไม่มากก็น้อย อย่าลืมติดตามกันให้ได้เลยนะครับ

หากท่านมีความคิดเห็นที่อยากจะแนะนำเกี่ยวกับ content และ/หรือ layout ใหม่ๆ ก็ขอเชิญที่กระทู้นี้เลยนะครับ ขอเชิญแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ครับ...

http://www.thai-mathpaper.net/show_question.php?id=101
วันที่ 13 ธ.ค. 2550 เวลา 23:43 น.

 

:: "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ขออภัยต่อเหตุขัดข้องบางประการ ::
คณะผู้บริหาร "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ขออภัยต่อผู้ใช้บริการทุกท่านที่ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมาที่ไม่สามารถเข้าใช้บริการเนื้อหาต่างๆ บนเว็บไซต์ของเราได้ อันเนื่องมาจากสาเหตุทางเทคนิคบางประการ โดยนับตั้งแต่บัดนี้ท่านจะสามารถใช้บริการต่างๆ บนเว็บไซต์ของเราได้ตามปกติแล้วครับ และขอขอบคุณที่ให้ความสนใจเนื้อหาเว็บไซต์ของเรา

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
วันที่ 25 พ.ย. 2550 เวลา 20:05 น.

 

:: ปิดบริการ "ศูนย์ทดสอบออนไลน์" ::
สวัสดีทุกท่านครับ ในวันนี้จะมีข่าวคราวมาแจ้งให้ทราบกันว่าทางเราจะปิดบริการ "ศูนย์ทดสอบออนไลน์" เป็นการชั่วคราว เพื่อการปรับปรุงระบบใหม่ทั้งหมดครับ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2550 เป็นต้นไป จนกว่าจะดำเนินการเรียบร้อย ทางเราจึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ

แต่อย่างไรก็ตาม "ศูนย์ทดสอบตามอัธยาศัย" จะยังคงเปิดให้บริการตามปกติเหมือนเดิมครับ ท่านจึงยังใช้บริการได้ตามเดิม
วันที่ 17 พ.ย. 2550 เวลา 23:40 น.

 

[1]  [2]  [3]  [4]  [5]  [6]  [7]  8  [9]  [10]  [11]  [12]  

 


Copyright © 2005 - 2012 All Rights Reserved