คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ :: Admin's Talk

:: อัปโหลดแบบทดสอบ Pre-Admission ชุดล่าสุด ::
สวัสดีครับ การปรับปรุงในวันนี้เป็นการเพิ่มเติมแบบทดสอบ Pre-Admission ชุดที่ 3 เพื่อเป็นทางเลือกในการเตรียมความพร้อมของนักเรียนสู่สนามสอบแอดมิชชั่นในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ครับ

สำหรับโครงสร้างของแบบทดสอบ Pre-Admission ชุดนี้ก็ยังคงเหมือน 2 ชุดแรก คือ ประกอบด้วยข้อสอบทั้งแบบอัตนัยและปรนัย รวมทั้งจำนวนข้อสอบและเวลาในการทำข้อสอบก็เกือบจะเหมือนการสอบจริง แต่อย่างไรก็ตาม แบบทดสอบชุดนี้เป็นแบบทดสอบที่เลียนแบบจากการสอบจริงเท่านั้นครับ มิใช่นำมาจากข้อสอบจริงแต่อย่างใดทั้งสิ้น
วันที่ 31 ต.ค. 2550 เวลา 16:35 น.

 

:: ความคืบหน้าในการเรียบเรียงหนังสือเรียนออนไลน์ ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ขอต้อนรับนักเรียนทุกท่านเข้าสู่การเรียนในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2550 นะครับ ในช่วงปิดภาคเรียนที่ผ่านมาก็มีการสอบวิชาเฉพาะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแอดมิชชั่น ประจำปีการศึกษา 2551 ก็ขออวยพรให้นักเรียนทุกท่านที่เข้าสอบประสบความสำเร็จได้คะแนนสมกับความตั้งใจ และความเพียรที่สะสมมาตลอด 3 ปีการศึกษาเลยนะครับ

สำหรับวันนี้ก็มีข่าวคราวมาแจ้งให้ทราบอันเนื่องมาจากมีผู้สนใจหลายท่านได้เขียนอีเมล์มาสอบถาม รวมทั้งโพสต์ไว้ในกระดานสนทนาว่า โครงการหนังสือเรียนออนไลน์ ฉบับคณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ นั้นไม่มีการเรียบเรียงหนังสือเพิ่มเติมแล้วหรือ? บ้างก็ถามว่าเมื่อไรจะเรียบเรียงครบ 15 เล่ม?

ผมก็ขอถือโอกาสนี้เรียนให้ทุกท่านได้ทราบว่า ในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างเรียบเรียงหนังสือเล่มที่ 12 สถิติเบื้องต้น ซึ่งเรียบเรียงเสร็จแล้วกว่า 80% ครับ หลังจากนั้นจะเปิดต้นฉบับหนังสือเล่มที่ 13 ทฤษฎีกราฟเบื้องต้น ส่วนอีก 2 เล่มที่เหลืออยู่ในระหว่างค้นคว้าข้อมูลอยู่ครับ จึงยังไม่อาจกำหนดเวลาได้แน่ชัด ก็คงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
วันที่ 29 ต.ค. 2550 เวลา 01:04 น.

 

:: เพิ่มเติม "สะเก็ดคณิตศาสตร์" ::
สวัสดีครับ การปรับปรุงในวันนี้เป็นการเพิ่มเติม "สะเก็ดคณิตศาสตร์" เรื่องใหม่ เป็นประสบการณ์ในการเรียนคณิตศาสตร์ของผู้เขียนเอง หวังว่าคงจะทำให้ผู้อ่านหลายๆ ท่านได้ข้อคิดเกี่ยวกับการเรียนคณิตศาสตร์อย่างถูกต้องบ้างไม่มากก็น้อยครับ
วันที่ 23 ต.ค. 2550 เวลา 22:33 น.

 

:: ปรับปรุงระบบเว็บบอร์ด ::
สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ขออภัยด้วยที่ไม่ได้มาอัพเดทข่าวคราวกันเสียนาน แต่ก็ไม่ได้หายไปไหนนะครับ เพียงแต่ว่าได้ทำการปรับปรุงเล็กๆ น้อยๆ จึงไม่ได้บอกกล่าวกันเท่านั้นเอง แต่สำหรับวันนี้เป็นการปรับปรุงที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งจึงนำมาบอกกล่าวกันครับ

โดยการปรับปรุงล่าสุดนี้ผมได้เพิ่ม function การใส่ link ในกระดานสนทนาครับ จากเดิมที่เมื่อพิมพ์ URL ลงไปในกระดานสนทนาแล้วจะเป็นตัวอักษรแข็งๆ คลิกก็ไม่ได้ แต่ตอนนี้สามารถคลิกได้แล้วนะครับ

วิธีการใช้งานก็ง่ายมากครับ เพียงแค่ท่านใส่คู่แท็ก [link]...[/link] คร่อม URL โดย URL ของท่านไม่ต้องใส่ http:// นำหน้า เพราะเราได้ทำระบบอัตโนมัติเอาไว้กับแท็กดังกล่าวแล้ว ขอย้ำว่าจะต้องใส่เป็นคู่นะครับ ถ้าใส่แท็กใดแท็กหนึ่งระบบจะไม่ทำงานครับ

อย่างไรก็ตาม function ตัวนี้ยังคงไม่สมบูรณ์ครับ เพราะว่าสามารถใส่ link ได้เพียง 1 link ต่อการโพสต์ 1 ครั้งเท่านั้น จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ด้วย และจะพยายามแก้ไขให้สะดวกมากยิ่งขึ้นครับ

หวังว่าการปรับปรุงคราวนี้คงจะอำนวยความสะดวกให้กับท่านได้ใส่ link ในกระทู้ของท่านได้โดยตรงครับ และสุดท้ายนี้ก็ขอบคุณสำหรับทุกๆ การแวะชมของท่านครับ :)
วันที่ 1 ต.ค. 2550 เวลา 00:16 น.

 

:: เฉลยแบบฝึกหัดหนังสือเรียนออนไลน์ (อัปเดทล่าสุด) ::
สวัสดีครับ ในขณะนี้เราได้อัปโหลดเฉลยแบบฝึกหัดหนังสือเรียนออนไลน์ (โครงการหนังสือเรียนออนไลน์ ฉบับคณิตศาสตร์บนเว็บไซต์) เรียบร้อยแล้ว 6 เล่ม ได้แก่

- เล่มที่ 1 หลักคณิตศาสตร์
- เล่มที่ 2 ทฤษฎีเซตเบื้องต้น
- เล่มที่ 3 ระบบจำนวนจริง
- เล่มที่ 4 ทฤษฎีจำนวนเบื้องต้น
- เล่มที่ 8 จำนวนเชิงซ้อน
- เล่มที่ 10 ลำดับและอนุกรม

สำหรับ link เพื่อดาวน์โหลดนั้นให้ดูได้จากกระทู้ "รวม link หนังสือเฉลยแบบฝึกหัดหนังสือเรียนออนไลน์" หรือ link โดยตรงดังนี้ http://www.thai-mathpaper.net/show_question.php?id=84

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจมาโดยตลอดครับ
วันที่ 7 ก.ย. 2550 เวลา 01:11 น.

 

:: เฉลยแบบฝึกหัดหนังสือเรียนออนไลน์ (เพิ่มเติม) ::
สวัสดีครับ ในขณะนี้เฉลยแบบฝึกหัดสำหรับหนังสือเรียนออนไลน์ ในโครงการหนังสือเรียนออนไลน์ ฉบับคณิตศาสตร์บนเว็บไซต์ ได้เผยแพร่แล้ว 3 เล่มนะครับ โดยเล่มล่าสุดคือ หนังสือเฉลยเล่มที่ 4 ทฤษฎีจำนวนเบื้องต้น ส่วนเล่มอื่นๆ กำลังเขียนต้นฉบับอยู่ครับ

สำหรับ link เพื่อดาวน์โหลดเฉลยแบบฝึกหัดนั้น ผมได้ใส่ไว้ที่กระดานสนทนาแล้วครับ ตาม link ข้างล่างนี้

http://www.thai-mathpaper.net/show_question.php?id=84
วันที่ 3 ก.ย. 2550 เวลา 01:29 น.

 

:: เฉลยแบบฝึกหัดในหนังสือเรียนออนไลน์ ::
สวัสดีครับ สำหรับการปรับปรุงในวันนี้เป็นสิ่งที่ผู้ใช้บริการหลายๆ ท่านเรียกร้องมานาน นั่นก็คือเฉลยแบบฝึกหัดในหนังสือเรียนออนไลน์ เฉพาะโครงการหนังสือเรียนออนไลน์ ฉบับคณิตศาสตร์บนเว็บไซต์เท่านั้นนะครับ โดยขณะนี้ได้จัดทำต้นฉบับเสร็จแล้ว 5 เล่ม แต่ได้ผ่านการตรวจสอบคำเฉลยเสร็จสิ้นแล้ว 1 เล่ม

จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจดาวน์โหลดไปประกอบการทำความเข้าใจกันได้เลยนะครับ โดยขอให้ copy ลิงก์ต่อไปนี้ไปดาวน์โหลดได้โดยตรงเลยนะครับ http://www.thai-mathpaper.net/documents/courses/keylecture_001-principles.pdf

และในไม่ช้านี้จะได้รีบเร่งจัดทำเว็บเพ็จใหม่เพื่อรองรับหนังสือเฉลยแบบฝึกหัดอย่างเป็นทางการเสียที ช่วงนี้ก็คงต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ
วันที่ 30 ส.ค. 2550 เวลา 03:58 น.

 

:: เปลี่ยนโลโก้ในหน้า Home Page ::
การปรับปรุงในวันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงโลโก้ในหน้า Home Page ใหม่เป็นรูปก้นหอย พร้อมกับชื่อภาษาอังกฤษของเว็บไซต์เป็น Thai Mathematics Online อีกด้วย

โดยสาเหตุที่เราเลือก "ก้นหอย" เป็นโลโก้ใหม่นั้นก็เนื่องจากว่า "ก้นหอย" แสดงถึงธรรมชาติของคณิตศาสตร์ที่ยิ่งศึกษา ก็ยิ่งมีความลึกซึ้งมากขึ้น เหมือนกับก้นหอยที่ดูเหมือนจะวนเวียนไปจนหาจุดสิ้นสุดไม่ได้ ซึ่งก็ตรงกับวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเว็บไซต์นั่นเอง
วันที่ 29 ส.ค. 2550 เวลา 02:38 น.

 

:: แก้ไขคำผิดในหนังสือเรียนออนไลน์ (โครงการหนังสือเรียนออนไลน์) ::
การปรับปรุงล่าสุดในวันนี้ ได้มีการแก้ไขคำผิดทั้งหมดที่พบในหนังสือเรียนออนไลน์ (โครงการหนังสือเรียนออนไลน์) ทุกเล่ม ดังนั้น หากท่านผู้ใช้บริการพบเห็นคำผิดในหนังสือเรียนออนไลน์เล่มใด กรุณาแจ้งมายังที่อยู่อีเมล์ที่ให้ไว้แล้วครับ
วันที่ 26 ส.ค. 2550 เวลา 22:05 น.

 

:: เพิ่มสะเก็ดคณิตศาสตร์ - ปรับปรุงหนังสือเรียนออนไลน์ ::
การปรับปรุง "คณิตศาสตร์บนเว็บไซต์" ในครั้งนี้ มีการปรับปรุง 2 อย่างคือ เพิ่มสะเก็ดคณิตศาสตร์ เรื่อง "คณิตศาสตร์กับเกมทศกัณฐ์เด็ก" พร้อมกันนี้ก็ปรับปรุงหนังสือเรียนออนไลน์ เล่มที่ 2 (ทฤษฎีเซตเบื้องต้น) เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สำหรับท่านที่มีข้อแนะนำหรือติชมก็เขียนไว้ที่สมุดเยี่ยมหรือบนเว็บบอร์ดที่เราได้จัดเอาไว้ให้แล้วนะครับ
วันที่ 1 ส.ค. 2550 เวลา 22:53 น.

 

[1]  [2]  [3]  [4]  [5]  [6]  [7]  [8]  9  [10]  [11]  [12]  

 


Copyright © 2005 - 2012 All Rights Reserved