อยากเก่งคณิต
ทำไงถึงจะเก่งคณิตศาสตร์ ช่วยบอกวิธีด้วยนะค่ะ
ผู้ตั้งกระทู้: อ่อนคณิตศาสตร์   เขียนเมื่อ: 10 พ.ค. 2550 เวลา 12:36 น.

 


 

กลับไปหน้าแรก | ก่อนหน้า | 5 | 6 | 7 | 8 |


ความคิดเห็นที่: 57 แก้ไขความคิดเห็นนี้  
อยากคิดเร็วทำอย่างไรครับ

คิดไม่ทันเพื่อนเลยครับ...
ผู้ตอบกระทู้: bboy.....   เขียนเมื่อ: 25 ส.ค. 2553 เวลา 16:18 น.ความคิดเห็นที่: 58 แก้ไขความคิดเห็นนี้  
#37 เทคนิคที่ดีที่สุดของการคิดเลขเร็ว คือ การฝึกฝนเป็นประจำครับ
ผู้ตอบกระทู้: โน้ต (CEO)   เขียนเมื่อ: 25 ส.ค. 2553 เวลา 21:48 น.ความคิดเห็นที่: 59 แก้ไขความคิดเห็นนี้  
ทำข้อสอบคณิตศาสตร์ให้เยอะๆ ทำทุกวัน วันละ 10 ข้อ ทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เก่งเอง และหาข้อสอบของหลายๆ สถาบันมาทำจะทำให้เราเก่ง
ผู้ตอบกระทู้: ป้อม   เขียนเมื่อ: 7 ก.ย. 2553 เวลา 10:22 น.ความคิดเห็นที่: 60 แก้ไขความคิดเห็นนี้  
ว้าว ซุโก๊ย
ผู้ตอบกระทู้: mamby   เขียนเมื่อ: 13 ต.ค. 2553 เวลา 18:03 น.ความคิดเห็นที่: 61 แก้ไขความคิดเห็นนี้  
คืองี๊นะครับ ผมเรียนเพิ่มเติมคณิต แต่ผมไม่ชอบมันเลยแม้แต่นิดเดียว แค่อยากเก่งเลขเหมือนคนอื่นๆ ละอาจารที่สอนก้ดุมาก ผมทำตัวไม่ถูก กลัวจะทำผิด ละกลัวอาจารดุ
หัวผมไม่ไปทางนี้เลย แค่อยากต่อสายดีๆให้ได้อะครับ ผมแค่อยากเก่งขึ้น อยากเข้าใจเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ ละก้ทำเพื่อแม่ด้วยอะครับ พี่ชายผมเสียคนไปคนนึงแล้ว ผมอยากทำให้แม่ภูมิใจ ผมอยากจะเก่งขึ้นครับ
ผู้ตอบกระทู้: อามครับ   เขียนเมื่อ: 25 พ.ค. 2554 เวลา 19:13 น.ความคิดเห็นที่: 62 แก้ไขความคิดเห็นนี้  
#61 การเรียนคณิตศาสตร์ให้เก่งนั้นไม่ใช่เรื่องยากครับ แต่เราต้องมีความมุ่งมั่นและพยายามอย่างมาก ยิ่งถ้าหากเรามีทัศนคติที่ไม่ดีต่อวิชาด้วยแล้ว ยิ่งต้องเอาชนะมันให้ได้ อย่างหนึ่งที่น้องบอกว่าทำเพื่อแม่ อันนี้เป็นเรื่องที่ดีครับ ขอให้ใช้สิ่งนี้เปลี่ยนแปลงทัศนคติเชิงลบของเราให้กลายเป็นทัศนคติเชิงบวก เราก็จะเรียนคณิตศาสตร์ได้อย่างมีความสุข ถึงแม้ว่ามันจะยาก แต่ถ้าเราไม่ย่อท้อ ก็จะมีวันที่เราประสบความสำเร็จได้ครับ

ผมขอให้ข้อคิดเพิ่มเติมว่า เวลาที่เรารู้สึกแย่ รู้สึกท้อใจ อย่าพยายามเปรียบเทียบคนที่เก่งหรือมีความสามารถหรือมีข้อดีมากกว่าเรา แต่ให้เราเปรียบเทียบกับคนที่ไม่เก่งหรือมีความสามารถหรือมีข้อด้อยมากกว่าเราครับ การมองคนที่เก่งกว่ามีแต่ทำให้ตัวเองเห็นข้อด้อยของตัวเองเด่นชัดยิ่งขึ้น ทัศนคติเชิงลบก็จะไม่มีวันถูกกำจัดไปได้ครับ ดังนั้น จงเปลี่ยนวิธีคิดของตัวเองใหม่เสียแต่วันนี้ แล้วชีวิตจะได้ราบรื่นครับ

อยากฝากอีกเรื่องหนึ่งก็คือ คิดถึงภาพตัวเองในอนาคตว่าตัวเองอยากจะทำหรืออยากจะเป็นอะไร พยายามคิดในหลายแง่หลายมุม แล้วทำปัจจุบันให้สุดฝีมือ เพราะปัจจุบันเป็นตัวกำหนดอนาคตของตัวเราเองครับ เมื่อถึงวันนั้นแล้วหากสิ่งที่สูงที่สุดที่ใฝ่ฝันเอาไว้ไม่อาจเป็นจริงได้ ก็ยังมีสิ่งอื่นที่รองรับอยู่ ดีกว่าคิดแบบเสมอตัว แล้วไม่มีความสำเร็จในสิ่งที่ใฝ่ฝัน นั่นจะทำให้เราเคว้งคว้างในที่สุดครับ
ผู้ตอบกระทู้: โน้ต (CEO)   เขียนเมื่อ: 1 มิ.ย. 2554 เวลา 21:51 น.ความคิดเห็นที่: 63 แก้ไขความคิดเห็นนี้  
????????????????
ผู้ตอบกระทู้: feacbook   เขียนเมื่อ: 4 มี.ค. 2555 เวลา 14:22 น.

 

ตอบกระทู้
ชื่อผู้โพสต์
รหัสผ่าน   
ในช่อง "รหัสผ่าน" ให้พิมพ์ตัวอักษรโรมันตามที่ปรากฏในรูปภาพทางขวามือให้ถูกต้อง ในกรณีที่ปรากฏรูปกากบาทให้คลิกขวาแล้วเลือกคำสั่ง Show Picture
  กรุณาอ่าน ข้อตกลงในการใช้งานระบบเว็บบอร์ดและสมุดเยี่ยม ให้ละเอียด ถ้าท่านเข้าใจแล้วให้ทำเครื่องหมายในช่องนี้... แล้วกดปุ่ม "กดเพื่อส่งข้อมูล" ตามลำดับ
  


Copyright © 2005 - 2012 All Rights Reserved